คสช.ไม่เล่นด้วย บิ๊กตู่สั่งตรง จับทันที ใครอ้างเป็นร่างทรง ข้อหาหลอกลวงประชาชน

เมื่อบ่ายวันนี้เวลา 14:30 น. ในการประชุมของคณะคสช. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกี่ยวกับกฎหมายที่ไม่ครอบคลุมทำให้เกิดความแตกแยกในสังคม จะมีประเด็นเรื่องร่างทรง ร่างเทพที่มีปัญหากันในขณะนี้ มีประชาชนนับ5แสนยื่นเรื่องให้ตรวจสอบเกี่ยวกับบรรดาร่างทรงที่หลอกลวงต่างๆ ขอให้ดำเนินการโดยเด็ดขาดโดยเฉพาะที่เผยแพร่กันในยุค 4.0 นี้มีร่างทรงหลายท่านที่ประพฤติตัวโดยเผยแพร่ในสื่อสาธารณะชนได้รับรู้และแสดงอภินิหารต่างๆ

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชาได้ตอบเกี่ยวกับประเด็นที่นักข่าวถามว่าเชื่อเรื่องร่างทรงหรือไม่ ท่านตอบอย่างเต็มปากว่ามันไม่มีอยู่จริง ที่เผยแพร่กันในโลกโซเชียลนั้นเป็นการหลอกลวงโดยทั้งสิ้นอย่างเช่นเทพ 4.0 มันไม่มีทางเป็นไปได้และได้ส่งเรื่องให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวทุกสำนักที่แสดงอภินิหารหรือล่างเค้าส่งทั้งหลายให้ดำเนินคดีตามกฎหมายข้อหาหลอกลวงประชาชนทุกคน ไม่มีการยกเว้น

และอย่างไรก็ตามทางคณะคสช. ขอให้ประชาชนทุกท่านไตร่ตรองพิจารณา อย่าหลงเชื่อกับสิ่งที่ไม่เป็นความจริงคนไทยยิ่งเชื่ออะไรง่ายง่ายอยู่แล้วแต่ขอให้คิดและวิธีใช้วิจารณญานให้มากๆมิเช่นนั้นจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ