โยชิ โร่แจ้งความ ถูกแอบอ้างหาเจ้าบ่าวแลกเงิน 2 ล้าน ช่วยแม่ป่วย

Share

วันที่ 16 มี.ค. ที่ พารากอนซีนีเพล็กซ์ จัดงานแถลงข่าวท้าเที่ยวข้ามภาค ตอน ท้าสายหนังตะลอนเฟี้ยวเที่ยวเมืองรอง ซึ่งมี “โยชิ-รินรดา ธุระพันธ์” มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2017 ,รองอันดับสอง Miss International Queen 2018 มาร่วมงาน และให้สัมภาษณ์อัพเดตกรณีโดนมือดีแอบอ้างเอารูปและชื่อไปประกาศหาคนแต่งงาน เพื่อแลกเงิน 2 ล้าน มาช่วยแม่ที่เจ็บป่วย จนก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง

โดย โยชิ เผยว่า “ยังไม่ประกาศแต่งงานค่ะ คือตอนนั้นเราเก็บตัวประกวดอยู่ และมีเพื่อนกับรุ่นพี่โทรมาหาบอกว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เราเห็นก็ตกใจ คือจริงๆ เหตุการณ์แบบนี้เราเคยโดนมาแล้ว แบบใช้รูปเราแต่ไม่ใช่ชื่อเราไปหลอกเอาเงินผู้ชาย แต่ทีนี้มีชื่อเราและโพสต์ข้อความเป็นเท็จหมดเลย ทั้งอายุและการศึกษาคือข้อมูลผิดหมดเลย บอกอายุ 25-26 แต่จริงๆ โยอายุ 21 ปี และยังไม่จบปริญญาตรี แต่ที่เขาเขียนคือโยจบแพทย์ และแม่โยไม่ได้ป่วยหนักขนาดนั้น เราเห็นก็ตกใจนะว่าเขาต้องการอะไร เราก็บอกทางกองประกวดให้เขาช่วยจัดการให้หน่อยเพราะเป็นเรื่องรุนแรง”

มีการดำเนินคดีทางกฏหมายยังไงบ้างเรื่องนี้
“เราเองไม่รู้เรื่องกฏหมายเยอะ แต่ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองพัทยา และยังไม่รู้ว่าใครทำ คือเราไม่รู้ว่าใครไม่ชอบเราบ้าง แต่ส่วนตัวโยไม่เคยไปมีเรื่องกับใคร ส่วนความคืบหน้าตอนนี้ยังไม่มี เพราะเขาต้องใช้หลายกระบวนการ อีกอย่างคนที่โพสต์เฟซเขาปิดเฟซบุ๊กหนีไปแล้ว และเราไม่รู้ว่าทางตำรวจจะมีวิธีการดำเนินการยังไงบ้างค่ะ”

ข้อมูลที่เขาลงประกาศเป็นข้อมูลจริงไหม
“ไม่จริงค่ะ มีแค่ชื่ออย่างเดียวที่จริง และเขาเขียนว่าผ่านการเกณฑ์ทหารมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเรายังไม่ได้เกณฑ์ทหารค่ะ”

กลัวแฟนคลับเข้าใจผิดและเอาเงินไปให้เขาใช่ไหม
“เราไม่กลัวแฟนคลับโดนหลอก เพราะเขาจะรู้กันอยู่แล้วว่าข้อความจริงเท็จยังไง แต่โยกลัวกลุ่มคนที่อยากจะเลี้ยงดูเราจริงๆ ติดต่อมาแล้วโดนหลอกเงินไป เพราะตั้ง 2 ล้าน”

เคยโดนคนอื่นมาแอบอ้างอีกไหม หรือเพิ่งคนนี้ครั้งแรก
“มีเยอะค่ะ มีนานแล้ว มีทั้งทำเฟซบุ๊กปลอมไปหลอกขอเงิน โยเจอมาหมดแล้ว และทุกครั้งที่เจอจะโพสต์เฟซบอกว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในตรงนี้”

กลัวจะมีกรณีที่ร้ายแรงกว่านี้เกิดขึ้นไหม
“กลัวนะ เพราะในสมัยนี้โซเชียลมีเดียคือแรงมาก ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ถามว่ากังวลว่าเรื่องนี้เป็นการดิสเครดิตมั้ย กลัวนะเพราะตอนแรกนึกว่าจะไม่เป็นเรื่องใหญ่ แต่พอคนติดต่อและทักเข้ามาเยอะ เลยรู้สึกว่าคนเห็นเยอะเหมือนกัน คนไม่รู้เขาก็คิดว่าเราทำอย่างนั้นจริงๆ ยิ่งเรามีตำแหน่ง มีมงอยู่บนหัวเราต้องยิ่งรักษาภาพลักษณ์ให้ดีที่สุด”

เราจะระวังยังไง
“ไม่รู้จะเซฟจากตรงนี้ยังไง เพราะเขาเอารูปเราไปแล้วสร้างข้อความที่เสียหายให้เรา อาจจะฝากถึงคนที่เสพสื่อโซเชียลมีเดีย ควรจะรู้เท่าทันสื่อ ว่าจริงหรือเท็จ รวมถึงเพจปลอมที่สร้างข่าวจนเกิดความเสียหายให้คนอื่นมีเยอะ”

แล้วจริงๆ มีคนเขาติดต่อมาขอเลี้ยงดูเราไหม
“พี่ว่ามีมั้ย หนูว่าน่าจะมีนะ เพราะเรามีหลายกลุ่ม และเคยเจอกับตัวด้วยนะแต่นานแล้ว เหมือนจะจ่ายเงินให้เท่านี้ๆ มามั้ย หรือรับงานถ่ายแบบมั้ย แบบถ่ายส่วนตัว ส่วนวิธีจัดการคือเราก็ไม่ตอบเขา”

ตอนนี้โสดแล้ว หนุ่มๆ รุมจีบเลยไหม
“ไม่รู้ว่าพูดไปพี่ๆ จะเชื่อมั้ย คือเราไม่มีคนคุย แต่ไม่เป็นไร แค่อาจจะเหงาบ้างบางที แต่การมีแฟนก็ไม่ได้สำคัญขนาดนั้น ณ ตอนนี้”

ก็มีกระแสข่าวว่าเราเลิกกับแฟนเพราะมีปัญหาทะเลาะ ตบตี ทำร้ายร่างกาย
“มันมีหลายกระแสที่บอกว่า เราได้มิสทิฟฟานี่แล้วเราทิ้งเขา และกระแสทำร้ายร่างกาย คือโยจะไม่พูดให้เสื่อมเสียไปถึงเขานะคะ เอาเป็นว่ามันมีปัญหาหลายอย่างที่เราเข้ากันไม่ได้ หลายรอบมากๆ เราใช้ความอดทนอยู่ด้วยกันหลายรอบ และคนเราความอดทนมีขีดจำกัด ถ้าไม่แฮปปี้ที่อยู่ตรงนี้ก็ถอยออกมาดีกว่า ซึ่งเขาก็รู้เหตุผลข้อนี้ว่าทำไมเราถึงถอยออกมา คือเขาก็ยอมรับว่ามีส่วนผิด เราก็มีส่วนผิด ต่างคนต่างผิด ไม่ใช่ว่าได้มิสทิฟฟานี่แล้วทิ้งเขา”


Share