ทึ่ง! นางเอก ‘จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ’ โชว์ปอมปอมเกิร์ล ยอมรับหวาดเสียวแต่สู้ตาย สานฝันวัยเด็ก

Share

ทำเอาคนดูทางบ้านตาค้างเลยทีเดียว! สำหรับนางเอกมากความสามารถ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข หลังเจ้าตัวไปร่วมแข่งขันในรายการ “The Show ศึกชิงเวที” ทางช่องเวิร์คพอยท์ เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเลือกการแสดงโชว์ “ปอมปอมเชียร์” จากกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง ในเพลง “Hey Mickey” งานนี้สาว ‘จั๊กจั่น’ เอาชนะใจคนดูในห้องส่งและคณะกรรมการ จนสามารถคว้าแต้มให้กับทีมสีนำเงิน ซึ่งมี ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด เป็นหัวหน้าทีมฝ่ายหญิง และ ซาร่า-นลิน โฮเลอร์ เป็นผู้ช่วย ไปได้สำเร็จ!

ทั้งนี้สาว ‘จั๊กจั่น’ เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์” ถึงโชว์ “ปอมปอมเชียร์” ที่เจ้าตัวแอบซุ่มซ้อมอยู่นานหลายเดือน ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นโชว์สวยๆ ที่ทุกคนเห็นกัน นางเอกสาวบอกว่า…ท้อถึงขั้นถอดใจจะไม่ทำอีก

ทำไมเลือกที่จะโชว์ปอมปอมเกิร์ล?
“จริงๆ มันเป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก เวลาไปดูเขาประกวดปอมปอมเชียร์กันที่ซีคอนฯ ได้แต่ยืนเกาะบันไดมองอย่างตื่นเต้น แล้วก็ฝันว่าอยากทำบ้าง อยากเป็นตัวยอด อยากเต้น และต่อตัวได้แบบนั้นบ้าง แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ทำเลย จนโตมาได้มาดูหนัง “Bring It On” ที่เกี่ยวกับปอมปอมเชียร์เลยยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ แต่ก็รู้ดีว่ามันไม่ใกล้ชีวิตจริงเราเลย ชาตินี้ไม่มีโอกาสได้ทำแน่ๆ จนรายการ “The Show” ติดต่อมาถามว่าจั่นมีอะไรที่อยากทำหรือเป็นความใฝ่ฝันจริงๆ แล้วยังไม่เคยได้ทำมั้ยในชีวิตนี้ จั่นบอกเลยว่ามีคือเต้นปอมปอมเชียร์นี่แหละ แต่มันคือความฝันจริงๆ ทั้งฝันที่อยาก และฝันที่ไกลความจริง ไกลเกินความสามารถจั่นมาก เพราะอุปสรรคเยอะ จั่นเป็นคนบาลานซ์ตัวไม่ดี เต้นไม่เป็น ที่สำคัญคือกลัวความสูงที่สุด แค่นี้ก็จบละ แต่รายการบอกว่า “เอามั้ยล่ะ มาทำในรายการนี้มั้ย” จั่นก็…เฮ้ย!! เอาจริงเหรอ จะทุ่มทุนกับจั่นเหรอ เพราะต้องจ้างคนมาสอนจั่นนะ เขาบอกถ้าจั่นทำเขาก็ยินดี จั่นก็เอาวะ!! ลองดูซักตั้ง เขาก็ไปจ้างครูมาเลย แล้วก็มีน้องๆ ทีมที่แข่งระดับแชมป์มาซ้อมกับจั่น เริ่มฝึกครั้งแรกประมาณ 4-5 เดือนก่อนวันแข่ง แต่ตอนนั้นเขาสอนพวกท่าเบสิก การทรงตัว การจัดระเบียบร่างกาย แค่นั้นจั่นก็ร้องแล้ว มันต้องยืดเส้น เตรียมกล้ามเนื้อ โหยยย…เจ็บมากปวดมาก เรียนทำท่าเบสิกไป 4 ครั้ง ครั้งละ 2 ช.ม. ชั้วโมงแรกจั่นงอแง กลัว ทำไม่ได้ๆ มาสงบสติอารมณ์ได้ก็ชั่วโมงหลัง คือมันยากมาก แล้วเอาจริงๆ จั่นคิดว่าเขาคงแค่ให้จั่นมาเต้นๆ ท่ารูทีน แล้วถ้ามีต่อตัวคงขึ้นไปแค่ชั้นเดียวสวยๆ จะเอาอะไรมากเพราะเราเป็นนักแสดงไม่ใช่นักกีฬาตัวจริง ที่ไหนได้เขาออกแบบท่าไว้ให้จั่นต้องต่อตัวขึ้นไปสูงถึง 3 ชั้น จั่นร้องเลย มันกลัวมาก หยุดซ้อมไปเลย 3 เดือน จนมานั่งคุยกับตัวเองว่ารับงานเขามาแล้ว เราเลือกเองด้วยที่จะทำฝันนี้ก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ จั่นเลยตัดสินใจงดรับงาน 7 วันก่อนวันแข่ง แล้วขอนัดซ้อมทุกวันวันละ 2 ช.ม. จนถึงวันแข่งเลย คือเว้นไม่ได้ ถ้าเว้นจั่นจะกลัวจะเสียวทุกครั้งที่ถูกโยนขึ้นไปข้างบน”

มีบาดเจ็บบ้างไหม?
“เรื่องบาดเจ็บไม่ต้องห่วง ไม่รู้จะบอกว่าเจ็บปวดขนาดไหนดี บางวันตื่นมานี่เดินแทบไม่ได้ แต่จั่นไม่เคยตกหรือร่วงจนถึงพื้นสักครั้งนะคะ น้องๆ จะรับไว้ทันหมด แต่ก็จะกระแทก เพราะบางทีจั่นก็หล่นลงมาแบบยวบยาบ น้องๆ ต้องพุ่งเข้ามารับจั่นกันไม่ให้จั่นตกถึงพื้น มันก็มีกระแทกฟกช้ำดำเขียวกันเอาเรื่อง ร่องรอยเต็มตัวไปหมด ใครเห็นถามไปโดนไรมาก็บอกไม่ได้(หัวเราะ)”

คิดว่าคุ้มไหมกับการทำตามความฝันนี้?
“จั่นเข้าใจคำว่าการแข่งขันแล้ว ตัวเราไม่ได้แข่งขันกับใคร แต่แข่งกับตัวเอง แข่งกับความฝันของตัวเองที่มันมาพร้อมกับความกลัว อยากทำมากที่สุด แต่มันจะน่ากลัวที่สุดด้วยนะ จั่นได้กำลังใจและความเชื่อจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นอาบี ผจก.จั่น ทีมงาน น้องๆ ที่เต้นด้วยกัน ทุกคนบอกว่าทำได้สิ จั่นต้องทำได้ ความเชื่อของพวกเขาเป็นพลังที่มาช่วยดันให้จั่นฮึด แล้วจั่นก็ก้าวผ่านความกลัวของตัวเองมาได้อีกขั้นนึงแล้วค่ะ”


Share